Hội nghị trực tuyếnhội nghị trực tuyến lai – Hybrids là những khái niệm tương đối mới trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Việc phân biệt 2 hình thức tổ chức này rất quan trọng, nó giúp nhà tổ chức sự kiện có thể xác định những giải pháp của mình để tối ưu hiệu quả cho từng chương trình.

Hội nghị trực tuyến: Cuộc họp được kết nối thông qua môi trường internet mà phương tiện là các ứng dụng cung cấp nền tảng giao tiếp trực tuyến. Với các ứng dụng này người họp có thể tương tác với nhau bằng thiết bị cá nhân như máy tính, điện thoại… hoặc gửi nhận tín hiệu ra màn hình lớn.

Hội nghị trực tuyến lai – Hybrids: Cuộc họp được tổ chức theo cách truyền thống nhưng áp dụng các phương tiện kết nối internet để có thể giúp các đầu cầu tương tác với nhau. Hội nghị trực tuyến lai – Hybrids cũng sử dụng các ứng dụng cung cấp nền tảng giao tiếp trực tuyến, nhưng các ứng dụng này không đóng vai trò giao tiếp chính mà chỉ là phương tiện hỗ trợ.

Vậy xét về mặt bản chất: Hội nghị trực tuyến bao gồm cả hình thức trực tuyến lai – Hybrids.

Cách để phân biệt hội nghị trực tuyến lai – Hybrids:

  • Hội nghị vẫn cần có địa điểm tổ chức với quy mô nhỏ hơn hội nghị thông thường.
  • Thiết bị phục vụ hội nghị ở điểm tổ chức là những hệ thống âm thanh ánh sáng và màn hình phục vụ đông người.
    • Hội nghị trực tuyến lai – Hybrids luôn cần có camera ghi hình để thu phát tín hiệu cho các đầu cầu.
  • Người tham gia tại hội nghị trực tuyến lai Hybrids có thể chia thành 2 nhóm:

+ Nhóm 1: Người tham gia như khách mời bình thường tại các hội nghị, không cần kết nối trực tiếp với nền tảng họp. Họ sẽ tương tác hội nghị thông qua các thiết bị truyền tải thông tin như hệ thống âm thanh, màn hình LED và camera.

   Họ không cần phải sử dụng thiết bị cá nhân

+ Nhóm 2: Host Venue và các đầu cầu. Cần bắt buộc kết nối trực tiếp với nền tảng họp. Họ tương tác qua cả các thiết bị truyền tải thông tin và cả thiết bị cá nhân như máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động…

Thường chỉ có khoảng 2-5 đầu cầu trong một cuộc họp

Nếu sử dụng hình thức Livestreaming hoặc Webinar thì số lượng đầu cầu có thể tăng lên nhưng đa phần sẽ đóng vai trò dự khán – Attentions.  

Vega Productions – Nhà cung cấp giải pháp tổng thể về sự kiện và hội nghị trực tuyến.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và khảo sát miễn phí cho chương trình của bạn.

Công ty TNHH Vega Production

Địa chỉ: số 20/30 lô M2 đường Nguyễn Thị Định, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0773 098 098 / 094 565 8008

Email: admin@vegavietnam.com