Đại dịch Covid diễn ra trên toàn cầu từ đầu năm 2019 đã làm thay đổi hoàn toàn các xu hướng định hình ngành tổ chức sự kiện hiện tại và tương lai. Cụ thể hơn, xu hướng từ phía khách hàng và góc nhìn của người làm tổ chức sự kiện cũng đã tác động mạnh mẽ bởi sự gián đoạn kinh tế, thị trường, hệ lụy của cuộc đại dịch thế kỷ này.

Sự kiện ảo & kết hợp vẫn đang là xu hướng tồn tại lâu dài.

Có lẽ sự thay đổi lớn nhất mà ngành tổ chức sự kiện đã chứng kiến ​​trong vài tháng qua là sự chuyển dịch từ các sự kiện truyền thống, trực tiếp sang các sự kiện ảo. Khi các thành phố và quốc gia bắt đầu mở cửa nền kinh tế của họ, các sự kiện đang dần có những bước đi quay trở lại. Mặc dù hầu hết các sự kiện trực tiếp sẽ không thể quay trở lại cho đến hết năm 2021, nhu cầu tổ chức sự kiện đang chuyển sang giải pháp thay thế là sự kiện trực tuyến. Khi những người không thể tham dự sự kiện truyền thống có tùy chọn tham gia ảo, điều đó dẫn đến khả năng một chương trình được tổ chức với độ tiếp cận rộng hơn và nhiều người tham dự hơn, và quan trọng nhất là giải quyết được vấn đề chi phí.

Sự kiện trực tuyến cho phép thương hiệu của bạn tiếp cận đến với người dùng ở bất cứ đâu.

Với sự chuyển dịch sang tổ chức các sự kiện trực tuyến hoặc sự kiện kết hợp, các nhãn hàng giờ đây có thể quảng bá sản phẩm của họ với nhiều touchpoint hơn. Cụ thể là với giải pháp tổ chức sự kiện đang rất hot này, đối tượng khách hàng tiềm năng của họ có thể tiếp cận với thương hiệu ở bất cứ nơi đâu.

Giảm thiểu các rủi ro về sức khỏe, điều mà Covid đã khiến người ta quan tâm hơn bao giờ hết.

Bảo vệ sức khỏe người tham gia đã trở thành xu hướng chính trong ngành tổ chức sự kiện trong thời gian qua. Từ việc gia tăng các hoạt động thể chất có sẵn đến việc tập trung vào các lựa chọn thực phẩm lành mạnh, sức khỏe đã là một chủ dề quan trọng tại các sự kiện trong nhiều năm. COVID-19 đã khuếch đại suy nghĩ trọng tâm này trong nhận thức của nhà tổ chức sự kiện và các khách hàng tham gia sự kiện của họ. Vệ sinh cá nhân và các phương pháp phòng bệnh dịch đã trở thành tiêu chuẩn, các địa điểm đang hạn chế sức chứa, thực phẩm được đóng gói sẵn và đeo khẩu trang để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của nhân viên cũng như khách. Sự kiện hybrid hay trực tuyến đơn thuần luôn “chạm” được vào suy nghĩ này của khách hàng, đặc biệt là trong những năm vừa qua.

Chính vì những lý do trên, mà việc xu hướng các sự kiện trực tuyến đang ngày càng được phổ biến rộng rãi là điều tất yếu.

THÁCH THỨC CHO SỰ KIỆN TRỰC TUYẾN

Thách thức lớn nhất đối với các cuộc họp ảo và trải nghiệm của người tham dự là người chủ trì thiếu kiến ​​thức về cách điều hành các chương trình. 40% của tất cả các cuộc họp ảo gặp phải sự cố kỹ thuật và gây cho khán giả những khó chịu, phiền toái vì gián đoạn. Ngoài tốc độ internet, chất lượng sản xuất bao gồm chất lượng camera, âm thanh và ánh sáng cũng cần được dành sự chú ý và quan tâm đặc biệt.

Bài học kinh nghiệm chính cho các nhà lập kế hoạch sự kiện: Hãy ghi nhớ rằng tổ chức một cuộc họp ảo là một hình thức nghệ thuật.

 

Hãy luôn đảm bảo rằng bạn luôn kiểm tra thiết bị của mình trước thời hạn và đặt một người chủ trì cuộc họp với nhiều sức hút tiếp cận. Điều đặc biệt là những người đứng ra tổ chức sự kiện phải nắm rõ cách sử dụng công nghệ, máy móc và thiết bị áp dụng cho chương trình. Hãy đảm bảo thực hiện hai hoặc ba hoạt động thúc đẩy sự tương tác trong suốt cuộc họp như thăm dò ý kiến, khảo sát và Hỏi & Đáp.

Bài học kinh nghiệm chính cho các địa điểm: Nâng cấp thiết bị và kết nối Internet của bạn.

Cung cấp cho những người lập kế hoạch sự kiện và những người tham dự của bạn tất cả các tài nguyên tốt nhất cho các hội nghị, cuộc họp và sự kiện mạng ảo của họ để giúp họ có và giữ kết nối internet mạnh mẽ. Nâng cấp lên 4G, thậm chí là 5G nếu bạn chưa có và giới hạn số lượng người dùng internet tại chỗ trong các giờ diễn ra sự kiện quan trọng. Ngoài ra, hãy cân nhắc thêm các thiết bị quay phim chuyên nghiệp với giá cả phải chăng như hộp đèn di động và micrô tương thích với điện thoại thông minh vào giải pháp của bạn. Với một sự kiện trực tuyến, thì internet và các thiết bị phân chia, đa dụng đi kèm chính là yếu tố sống còn của chương trình.

Để được tư vấn, tối ưu hóa giải pháp sự kiện/hội nghị trực tuyến của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi tại hotline: 0773 098 098

Công ty TNHH Truyền thông Vega Production Việt Nam

Địa chỉ: số 20, ngõ 30, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

SĐT: 0773 098 098

Vega Productions | Creating Global Harmony